ข้าวผัดกลมเกลียว
(เสริฟ 1-2 ท่าน)
     
ส่วนผสม    
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. ถั่วลันเตา ¼ ถ้วย
3. แครอทหั่นเต๋า ½ ลูก
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. หอมหัวใหญ่หั่น ½ ลูก
6. กุ้งสด 4-6 ตัว
7. ผักชี 1 ต้น
8. แตงกวาฝาน 4-5 ชิ้น
9. มะนาวหั่นซีก 1-2 ชิ้น
     
เครื่องปรุง    
1. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำปลา ½ ช้อนชา
3. น้ำมันถั่วเหลืองตรากุ๊ก 2-3
ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย ½ ช้อนชา
5. ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา
       
วิธีทำ      
1. ตั้งน้ำมันถั่วเหลือง ตรากุ๊กให้ร้อน ใส่กุ้งผัดพอสุก แล้วตามด้วยถั่วลันเตา แครอท หอมหัวใหญ่
2. เมื่อผัดส่วนผสมทั้วหมดเข้ากันแล้ว ใส่ไข่และตามด้วยข้าวสวยที่เตรียมไว้ ปรุงรสตามต้องการ
3. จัดจานด้วยผักชี และ แตงกวา
4. เสริฟพร้อมน้ำปลาพริก และมะนาวหั่นซีก