ไข่เจียวเห็ดออริจิ
(เสริฟ 2-3 ท่าน)
     
ส่วนผสม    
1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
2. เห็ดออริจิหั่น 300 กรัม
3. น้ำปลา/ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันถั่วเหลืองตรากุ๊ก 6 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
     
วิธีทำ      
1. ตอกไข่ใส่ชามแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย และเห็ดออริจิ
2. ตั้งน้ำมันถั่วเหลืองตรากุ๊กให้ร้อน ค่อยๆ เทไข่ที่ผสมแล้วลงไปในกระทะ
3. ค่อยๆ กลับไข่เมื่อเป็นสีเหลืองทอง ทำแบบเดียวกันทั้ง 2 ด้าน พร้อมเสริฟ