สลัด 5 สี
(เสริฟ 1-2 ท่าน)
     
ส่วนผสม    
1. มะเขือเทศ/บีทรูทหั่นเป็นชิ้นๆ 200 กรัม
2. ฟักทองหั่น 200 กรัม
3. ผักกาดแก้ว 200 กรัม
4. แครอทหั่นฝอย 200 กรัม
5. กะหล่ำสีม่วงฝอย 200 กรัม
     
วิธีทำ      
1. นำผักที่ได้มาล้างด้วยน้ำผสม เบคกิ้ง โซดา 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผักก่อนนำไปหั่น
2. นำผักที่ล้างและหั่นเสร็จแล้วมาคลุกกับน้ำมันงา ใส่เกลือนิดหน่อยคลุกให้เข้ากัน พร้อมเสริฟ
       
ส่วนผสมน้ำสลัด      
1. ไข่ไก่สด 2 ฟอง  
2. น้ำส้มสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ  
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ  
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา  
5. เกลือ ½ ช้อนชา  
6. น้ำมันทานตะวันตรากุ๊ก 2 ถ้วยตวง  
7. นมข้นหวาน ½ ถ้วยตวง  
       
วิธีทำน้ำสลัด      
1. ตีไข่แดงให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำตาล เกลือ ตีจนส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง
2. ค่อยๆ ใส่น้ำมันทานตะวันตรากุ๊ก ¼ ถ้วย แล้วใส่น้ำส้มสายชู และค่อยๆเพิ่มน้ำมันทานตะวัน ตรากุ๊กลงไปช้าๆ อีก ¼ ถ้วย
3. เทน้ำมะนาวทีละน้อย สลับกับน้ำมันทานตะวันตรากุ๊ก จนหมดส่วนผสม
4. หลังจากตีส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันแล้ว ตีส่วนผสมต่ออีกประมาณ 20 นาที หรือ ใส่เครื่องผสมอาหารประมาณ 10 นาที